Các mặt hàng khác - Kinh nghiệm bán hoa ngày Tết thu lãi hàng chục triệu đồng | Forum diễn đàn hỗ trợ SEO | Đăng tin bán hàng - Dịch vụ | Cho gắn link liên kết

Các mặt hàng khác Kinh nghiệm bán hoa ngày Tết thu lãi hàng chục triệu đồng

Thảo luận trong 'Cần Mua sản phẩm' bắt đầu bởi Havi258159, 3 Tháng mười một 2020.

 1. Havi258159

  Havi258159 Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng sáu 2020
  Ngày Tết nên kinh doanh hoa gì? Những kinh nghiệm bán hoa chậu ngày Tết nào giúp hoa luôn tươi? Abit sẽ chỉ bạn qua bài viết sau đây. Đừng vội lướt qua nhé!


  [​IMG]

  Kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ- kinh doanh tết 2021

  1. Khâu chuẩn bị kinh doanh hoa tết 2021
  1.1. Kinh doanh hoa tươi cần bao nhiêu vốn?
  Tùy vào từng loại hoa mà giá cả bạn bỏ ra sẽ khác nhau. Ví dụ nếu như bạn chỉ kinh doanh các loại hoa như hồng, cúc, dơn, đồng tiền.. số vốn từ 3-4 triệu là hợp lý nhưng nếu bạn đầu tư hơn, muốn đánh tới nhiều đối tượng khách hàng với các loại hoa như ly, phong lan, hải đường… thì số vốn có thể tới 9-10 triệu.

  [​IMG]

  Kinh doanh hoa tươi cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm bán hoa chậu ngày Tết

  Theo kinh nghiệm của nhiều người từng khởi nghiệp kinh doanh hoa tươi trên các diễn đàn, số vốn từ 4-5 triệu là hợp lý.

  1.2. Tết nên bán hoa gì? – kinh nghiệm bán hoa chậu ngày Tết
  Tết nên bán hoa gì? Những loài hoa truyền thống như hồng, cúc, đồng tiền… luôn thu hút được số lượng lớn người mua vào dịp tết, do đó thật sai lầm nếu như bạn bỏ qua chúng.


  Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý Fanpage – ông trùm sau doanh thu ngàn đơn

  [​IMG]

  Tết nên bán hoa gì? Nên trồng hoa gì bán tết?

  Ngoài ra bạn có thể bán thêm hoa ly, hải đường, phong lan, lay ơn, thủy tiên, sống đời… những loại hoa đang trở thành xu hướng mua sắm của các gia đình hiện nay.

  1.3. Tìm mối buôn hoa ngày tết từ sớm
  Theo kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ mà chúng tôi nhận được, để có hoa đẹp, bông to và giá tốt thì bạn nên tìm mối buôn hoa ngày tết càng sớm càng tốt. Nếu định kinh doanh hoa tết 2021 thì khoảng thời gian này bạn đi hỏi giá ở các vườn hoa là vừa, đem về so sánh rồi chọn nơi tốt nhất học hỏi thêm từ những người đã có kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ.

  [​IMG]

  Tết nên bán hoa gì? Nên trồng hoa gì bán tết?

  Hiện nay ở Hà Nội có chợ Quảng Bá, làng hoa Tây Tựu hoặc Mê Linh, còn trong Sài Gòn thì bạn còn thể tìm đến những khu chợ sỉ nổi tiếng như chợ Kim Biên, chợ Lớn, Hồ Thị Kỷ,…

  1.4. Thời gian địa điểm kinh doanh hoa tết 2021
  Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ thường chỉ bán ở dọc đường theo mô hình tự phát, vì vậy vấn đề chọn thời gian, địa điểm cực kỳ quan trọng. Tháng Chạp là thời điểm kinh doanh hoa tươi thích hợp nhất, nhưng phải bắt đầu từ sát ngày ông Táo về trời, tức là gần 23 Tết thì hoa mới đắt hàng. Đặc biệt càng gần đến giao thừa giá bán hoa tết 2021 càng tăng chóng mặt, có khi lãi gấp hơn ba lần vốn bỏ ra.

  2. Kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ hiệu quả
  2.1. Cách bảo quản hoa khi kinh doanh hoa tươi
  Phân biệt hoa tươi và hoa đông lạnh: Nhiều người lần đầu tiên buôn hoa ngày tết, chưa có kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ thường gặp phải tình huống lấy hoa về mới phát hiện quá nửa là hoa xấu, cánh rụng, dập nát bị gói vào giữa. Đa phần những loại hoa này đều là hoa đông lạnh, được bảo quản trong kho ở nhiệt độ thấp để giữ độ tươi, nhưng chỉ cần để ra ngoài một thời gian sẽ nhanh chóng tàn tạ. Hoa hồng, hoa ly và lay ơn là những loại thường bị để đông lạnh nhất, khi mua bạn cần quan sát vết cắt xem cũ hay mới, nhìn thân và cánh hoa có bị thâm hay không, nếu có thì đừng nên mua.

  [​IMG]

  Sau khi trả lời câu hỏi tết nên bán hoa gì? Ở đâu? Vấn đề tiếp theo là làm thế nào để giữ hoa tươi lâu, cách bảo quản hoa tươi là cực kỳ quan trọng. Để không bị thua lỗ, dịp bán hoa tết 2021 này, bạn nên tìm hiểu kĩ càng cách giữ cho hoa tươi lâu. Sau khi nhập hoa về thì việc trước tiên bạn cần làm là lọc lại một lượt, loại bỏ những cành gãy, cánh dập, cắt cho đều nhau. Những điều cơ bản để bảo quản hoa được lâu:

  • Hoa đã cắt cành cần phải cắm trong nước và để chỗ mát, thay nước hàng ngày

  • Khử trùng vết cắt bằng dung dịch CuSO4 5%

  • Cột quanh vết cắt bằng 1 nhúm bông gòn, đổ nước đường saccharose 1% đã khử trùng cho ướt tấm bông

  • Khi hoa nở, cho viên vitamin C, B1 vào nước cắm hoa hay hòa tan viên aspirin nghiền nhỏ vào nước tưới hoa thường xuyên.
  [​IMG]

  2.2. Định mức giá theo từng giai đoạn bán hoa tết 2021
  Mặc dù sức mua vào dịp Tết tăng cao nhưng đừng vì thế bạn tăng giá quá lớn, điều này sẽ gây ra sự khó chịu với khách hàng và chắc chắn bạn không muốn mang tiếng xấu trước khi năm mới đến phải không. Theo kinh nghiệm buôn hoa ngày tết của mình, nếu bạn nhập hoa hồng, hoa cúc từ 800 đến 1.500 đồng/ bông, có thể bán ra khoảng 3000-4000 đồng là hợp lý hoặc một cành ly giá 30.000 bán ra từ 50.000 – 60.000 đồng. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hoa tươi để theo dõi chi tiết nhập - xuất hàng mỗi ngày. Mỗi ngày hệ thống sẽ cập nhật báo cáo chi tiết để bạn tiện theo dõi hoạt động kinh doanh của mình.

  2.3. Phân chia công việc rõ ràng khi kinh doanh hoa tết 2021 theo nhóm
  Dễ thấy nhất là các bạn sinh viên đi buôn hoa ngày tết, hầu hết đều mang tâm lý bán cho vui, kinh doanh hoa tươi để xem mình áp dụng kiến thức học ở trường đến đâu, kinh doanh hoa tết 2021 vì phong trào. Và rồi cái kết cuối cùng thường là những khoản lỗ, những lần đùn đẩy trách nhiệm. Như Tuấn, sinh viên Học viện Tài chính, ngậm ngùi kể: “Giờ này năm ngoái bọn em đang bàn nhau đi lấy hoa tươi ở đâu, tết nên bán hoa gì? Nhưng đứa nào cũng nghĩ bán hoa tết 2021 chơi cho biết thôi, lỗ cũng chẳng đáng bao nhiêu. Cuối cùng tính ra mỗi đứa phải bù gần một triệu tiền vốn, cực nhọc mấy hôm chẳng thu được gì”.

  [​IMG]


  2.5. Cách phục vụ khách hàng khi kinh doanh hoa tươi
  Cùng một nguồn hàng bán ra cùng 1 giá nhưng vì sao có người bán rất chạy còn có người lại không bán được?


  Kinh nghiệm bán hoa tươi: Phong cách phục vụ khách hàng đặc biệt

  Sự cạnh tranh trở nên rất lớn khi buôn hoa ngày tết. Dù cho bạn mở cửa hàng hay chỉ kinh doanh hoa tươi thời vụ Tết, để có được nhiều khách hàng, bạn cần phải tạo sức hút cho cửa hàng của mình. Khách hàng chắc chắn sẽ không đưa ra quyết định mua hoa khi họ không được phục vu chu đáo, nhiệt tình. Ngay cả khi bạn đông khách thì cũng đừng vì thế mà bắt khách hàng phải chờ đợi lâu.

  [​IMG]


  Trên đây là những kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ Tết mà chúng tôi đúc kết được từ thực tiễn, hi vọng sẽ giúp bạn có một mùa kinh doanh hoa tết 2021 bội thu.


  Xem thêm nhiều bài viết chia sẻ trong kinh doanh TẠI ĐÂY.


  Nguồn: Sưu tầm
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Chia sẻ