Tất cả mặt hàng - Bí quyết lựa chọn hoa tươi hiệu quả từ dân buôn | Forum diễn đàn hỗ trợ SEO | Đăng tin bán hàng - Dịch vụ | Cho gắn link liên kết

Tất cả mặt hàng Bí quyết lựa chọn hoa tươi hiệu quả từ dân buôn

Thảo luận trong 'Cần Mua sản phẩm' bắt đầu bởi Havi258159, 23 Tháng mười 2020.

 1. Havi258159

  Havi258159 Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng sáu 2020
  Các chợ đầu mối được xem là nguồn hàng cung cấp hoa tươi chính cho các chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi ở thời điểm hiện nay. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm khi tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối trong nước.
  1. Một số bí quyết được chia sẻ
  – Nên tham khảo thêm thông tin từ phía người bán hoa tươi tại các chợ đầu mối. Khi đến các chợ đầu mối tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi, bạn nên tìm đến các người bán trông mặt hiền lành và thái độ thân thiện để mua đồng thời hỏi xem họ nhập hàng ở đâu. Thông thường thì người bán tại các chợ đầu mối thường có các khu vườn trồng hoa riêng và có chính sách vận chuyển cho khách đặt nhiều nên nếu mặc cả tốt chắc chắn bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển. Đồng thời, bạn nên tham khảo qua một số cửa hàng hoặc chợ đầu mối hoa tươi trước khi đưa ra lựa chọn.

  – Nếu bạn mở cửa hàng hoa hoặc chỉ kinh doanh hoa tươi theo thời vụ thì đều chỉ nên nhập số lượng vừa đủ để phục vụ kinh doanh bởi các loại hoa thường chỉ có một khoảng thời gian nhất định và không để được lâu, do đó nếu mua quá nhiều hàng một lúc có thể xuất hiện tình trạng tồn hàng, hoa bị hỏng không bán được gây thất thoát trong kinh doanh bởi khi không bán hết doanh thu mang về không đủ bù số vốn bỏ ra bán đầu.
  [​IMG]

  Đọc thêm: Phần mềm quản lý bình luận Abitmes – “Bí thuật” giữ chân khách hàng
  – Tốt nhất bạn nên bán nhiều loại hoa khác nhau thuận tiện cho khách hàng lựa chọn. Mặc dù vậy nên lưu ý một số loại hoa như hoa hồng thường nhanh tàn và bị héo nên cần hạn chế lấy nhiều. Ngược lại, các loại hoa như lay ơn hay hoa loa kèn, hoa tuy lip có thời gian để được lâu hơn nên khi nhập cần lấy nguyên gốc, khi bán cho khách thì bỏ đi lá héo và bó lại. Với hoa dơn nên chọn các bông hoa có cành thật thẳng, nở chúm chím là phù hợp.

  – Nên lấy nguồn hàng hoa tươi ở các chợ hoa đầu mối lớn hoặc ngay tại vườn hoa thay vì các chợ hoa nhỏ bởi các chợ hoa này thường là nơi các con buôn mua hoa về rồi bán lại nên giá cao hơn và hoa không được đẹp do phải vận chuyển đường dài. Đặc biệt khi đi các chợ hoa đông để lấy hàng, bạn nên cẩn thận với túi tiền và tài sản, tránh các trường hợp bị kẻ gian móc túi hoặc giật đồ do các chợ hoa thường chủ yếu họp vào ban đêm hoặc gần sáng.

  – Khi mua hoa tại các chợ hoa đầu mối hoặc tại vườn hoa, bạn nên tìm cách vận chuyển để hoa được tươi nhất có thể, tránh trường hợp hoa bị dập nát. Tốt nhất nên chia theo từng loại và để khoảng 5 cành hoặc 10 cành hoa bó thành một bó. Khi hoa về đến cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, bạn nên nghiền nát một viên aspirin bỏ vào trong chậu đựng hoa và thay nước thường xuyên đồng thời nên che chắn cho hoa để tránh nắng, gió khiến cho hoa bị héo, đặc biệt là đối với các loại hoa có cánh mỏng. Đây là bí quyết để hoa tươi lâu được nhiều chủ cửa hàng chia sẻ.

  – Khi kinh doanh hoa tươi, bạn có thể bán kèm thêm các loại trái cây hoặc kinh doanh thêm các sản phẩm, dịch vụ khác như điện hoa hay bán tinh dầu hoa. Ngoài ra, nên tích cực quảng cáo trên Internet để khách hàng biết đến cửa hàng hoa của bạn đồng thời học hỏi các kiểu cắm hoa đẹp theo các chủ đề khác nhau phù hợp với thị hiếu của khách hàng.
  Bạn nên lựa chọn đa dạng các loại hoa tươi khác nhau cho khách hàng lựa chọn đồng thời bảo quản hoa đúng cách giúp hoa tươi lâu phục vụ kinh doanh hiệu quả.

  [​IMG]
  Công cụ hỗ trợ bán hàng
  Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng miễn phí dành cho cửa hàng hoa. Công cụ này sẽ hỗ trợ Báo cáo bán hàng chính xác đến từng kênh, từng chi nhánh bao gồm: Doanh thu, lỗ lãi, tồn kho, mặt hàng bán chạy, doanh số chi tiết của từng nhân viên, từng mặt hàng/nhóm hàng hóa…Phù hợp với mọi quy mô từ nhỏ đến chuỗi cửa hàng. Quản lý toàn diện từ kênh truyền thống đến các kênh online. Sử dụng ổn định trên nhiều thiết bị như máy tính bảng, máy tính, di động, máy POS ngay cả khi mất kết nối mạng.Tích hợp Chatbot tự động trả lời tin nhắn và comment của khách hàng, giúp cửa hàng bán hàng online hiệu quả hơn.Triển khai và cài đặt nhanh chóng. Giao diện thân thiện, đơn giản với người dùng, đặc biệt dễ sử dụng.
  [​IMG]

  Trên đây Abit đã chia sẻ một số kinh nghiệm tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối phục vụ cho việc kinh doanh của các chủ cửa hàng hoa tươi hoặc người có nhu cầu kinh doanh hoa tươi theo thời vụ ở thời điểm hiện nay. Hi vọng rằng các kinh nghiệm trên đây có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn đồng thời lựa chọn được nguồn hàng chất lượng với giá tốt từ các chợ đầu mối hoa tươi trong nước. Chúc bạn thành công !

  Xem thêm nhiều bài viết chia sẻ trong kinh doanh TẠI ĐÂY.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Chia sẻ