Tư vấn thiết kế thi công quán cafe và những kinh nghiệm

23:49 ngày 19/12/18 trong  Thiết Kế Spa
“Chất lượng hơn số lượng”, cũng vì thế mà hiện nay các chủ kinh doanh đã quan tâm hơn nhiều đến việc thiết kế quán cà phê, nhằm tạo cảm giác tốt nhất; thích thú nhất cho khách hàng.

Thiết kế quán cà phê đẹp là bước khởi đầu trong việc kinh doanh quán cà phê đạt thành công, và không gian quán cà phê tinh tế, ấn tượng, hấp dẫn khách hàng cũng góp phần vào sự thành công này. ( www.actmienbac.vn ) . Để có được điều này, chúng ta cần:

Thiết kế quán cà phê hài hòa, thông thoáng và thống nhất với nhau về chủ đề, phong cách

Nghiên cứu, chọn lựa phong cách thiết kế là công việc trước tiên.Sau đó, dựa vào phong cách mà chúng ta sẽ sắp xếp, bài trí không gian cho phù hợp.

Ngoài đảm bảo sự tỉ mỉ, tính thẩm mỹ trong khâu thiết kế, không gian quán cà phê cần phải đem đến cho khách hàng cảm giác thoải mái; thư thái; dễ chịu. Dựa vào đối tượng khách, chúng ta nên phân chia ra nhiều khu vực khác nhau, chẳng hạn như khu vực dành cho các gia đình, khu vực dành cho việc gặp gỡ bạn bè; đối tác, khu vực có không gian riêng tư dành cho các cặp đôi; hoặc các gia đình không muốn sự ồn ào từ bên ngoài, khu vực cho các cuộc gặp gỡ số đông...

Ngoài ra, nó còn giúp cho việc xử lý ánh sáng, âm thanh trở nên dễ dàng hơn. ( bấm xem chi tiết ) . Sự thống nhất của ánh sáng và âm thanh sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng, giúp không gian quán thêm phần lung linh, tinh tế, tạo sự thú vị cho khách hàng khi thưởng thức cà phê.

Điểm nhấn sẽ giúp không gian quán của bạn sở hữu nét đẹp khác biệt, gây được sự chú ý và kích thích sự quan tâm của người đối diện.Ngoài ra, công việc này cũng chính là nhân tố góp phần tạo nên sự lôi cuốn, níu giữ khách hàng ngồi lâu hơn khi ghé đến quán của bạn.

Lựa chọn gam màu sắc chủ đạo hợp lý

Việc lựa chọn màu sắc của đạo trong thiết kế quán cà phê rất quan trọng, bởi nó tác động nhiều đến cảm nhận của khách hàng và cả không gian của quán nữa.Nếu quán cà phê của bạn có diện tích nhỏ, bạn có thể lựa chọn gam màu sáng hoặc tráng để tạo hiệu ứng về mặt thị giác, khiến người đối diện có sự cảm nhận rộng hơn về không gian.

Ngoài ra, để thiết kế nội thất quán cà phê thật đẹp, các gam màu cơ bản như trắng, đen, xanh đậm… sẽ mang đến sự tinh tế, sạch sẽ cho không gian của quán hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết để thiết kế quán cà phê diện tích nhỏ mà nhiều chủ kinh doanh đã áp dụng.

Tạo điểm nhấn ấn tượng

Tạo điểm nhấn là một trong những việc làm rất quan trọng của bất kỳ mẫu thiết kế quán cà phê nào.Điểm nhấn sẽ giúp không gian quán của bạn sở hữu nét đẹp khác biệt, gây được sự chú ý và kích thích sự quan tâm của người đối diện.

Ngoài ra, công việc này cũng chính là nhân tố góp phần tạo nên sự lôi cuốn, níu giữ khách hàng ngồi lâu hơn khi ghé đến quán của bạn.

Tranh tường 3D, cây xanh, đàn,… hay những vật dụng nhỏ xinh cũng giúp quán cà phê của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt các vị khách.

( www.actmienbac.vn ) .

Tóm lại, thiết kế quán cà phê hay thiết kế nội thất quán cà phê là hạng mục công việc khá lớn, người thực hiện công việc này ngoài sự am hiểu thì cần phải có khối óc sáng tạo; mắt nhìn thẩm mỹ… Và tùy vào đối tượng khách hàng, chúng ta có thể lựa chọn phong cách thiết kế quán phù hợp với đối tượng khách đó. Ngoài ra, các yếu tố về tính thoải mái, tính tiện nghi và tính thẩm mỹ cũng cần phải được đảm bảo.