Diện tích nhỏ nên trang trí và thiết kế quán cà phê như thế nào?

03:57 ngày 10/11/18 trong  Thiết Kế Spa

Có lẽ với người kinh doanh quán cà phê, hơn ai hết họ rất hiểu rằng ngoài những giọt cà phê thơm ngon, tác phong phục vụ chuyên nghiệp thì không gian quán ảnh hưởng khá lớn đến doanh thu của họ.Đầu tư kinh doanh cà phê dường như ngày càng trở thành “bài toán khó”, bởi sự xuất hiện của vô vàn quán đẹp và sang.

Vậy đâu là cách trang trí, thiết kế quán cà phê tinh tế, nhất là đối với những quán có diện tích nhỏ hẹp?

Cần làm gì để thiết kế quán cà phê nhỏ hẹp?

Thiết kế quán cà phê là việc làm không phải đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là đối với các quán hạn hẹp về diện tích. ( www.actmienbac.vn ) . Để tận dụng tối đa không gian quán, và khiến khách hàng không cảm thấy bí bách, ngột ngạt thì cách bài trí nội thất, cách trang trí quán cần phải có tính khoa học, đảm bảo sự hợp lý.

Ngoài ra còn giúp quán của bạn có thêm nét đẹp hiện đại, trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn.

Với những quán cà phê không có vị trí đắc địa, vừa nhỏ hẹp lại vừa nằm sâu bên trong các con hẻm, góc khuất thiếu ánh sáng tự nhiên thì chắc chắn chúng ta sẽ phải cung cấp ánh sáng cho nó. Ánh sáng này có thể là ánh đèn điện, có thể là ánh sáng của nến,… Tùy vào phong cách thiết kế của quán, khả năng tài chính và mục đích của chủ kinh doanh mà loại ánh sáng nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với không gian quán.

Không nhất thiết phải thiết kế lối đi thẳng, chúng ta có thể phá cách nó bằng cách đường uốn lượn để tăng thêm nét đẹp cho không gian quán, và đồng thời tạo sự thích thú cho khách khi trải nghiệm.

Chọn lựa vật dụng trang trí, nội thất

Vì nhược điểm là hạn hẹp về diện tích, do đó việc thiết kế quán cà phê nhỏ sẽ không cần kỳ về nội thất, nghĩa là sự phức tạp về kiểu dáng, các vật dụng nội thất; vật dụng trang trí có kích thước quá lớn sẽ không được sử dụng. ( www.actmienbac.vn ) . Chúng ta nên ưu tiên chọn loại bàn ghế có kích thước nhỏ, hoặc chọn những chiếc ghế theo phong cách ngồi sàn.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể sử dụng những chiếc bàn ghế vuông; hay bàn dài hình chữ nhật để tận dụng tối đa diện tích và đặc biệt lưu tâm là chúng phải làm bằng chất liệu nhẹ, để khách hàng có thể di chuyển, kéo lại với nhau khi cần ngồi theo nhóm.

Đối với việc chọn lựa các món đồ trang trí, vì diện tích quán nhỏ, do vậy chúng ta nên chọn vật dụng trang trí có đặc tính giúp tăng chiều sâu, nhằm tạo hiệu ứng thị giác cho người đối diện về sự rộng rãi.

Cũng giống như trong thiết kế nội thất nhà hàng, lối đi cần phải nằm ở vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận với các khu vực dịch vụ, rộng và thoáng để khách hàng; nhân viên thuận lợi khi di chuyển.

Cây xanh, gạch ốp lát, những chậu hoa tươi, hình vẽ, hay những câu slogan vui nhộn; đáng yêu sẽ là chọn lựa đầy chất tinh tế, sáng tạo.

Các hình vẽ đơn giản nhưng chứa đầy ý nghĩa hay, những bức tường gạch xưa cũ không cần sơn trán kỹ lưỡng góp phần tôn lên vẻ đẹp đơn giản, thân thiện, hay những kệ sách hay để khách hàng vừa nhâm nhi tách cà phê vừa chiêm nghiệm lời hay ý đẹp của sách… Đây cũng là một trong những cách tạo điểm nhấn tuyệt vời trong thiết kế quán cà phê.

( www.actmienbac.vn ) .